Các loại cây cảnh chơi Tết phổ biến

Đã từ rất lâu, nhu cầu tìm cây cảnh chơi Tết đã trở thành một việc không thể thiếu đối với nhiều hộ gia đình. Không chỉ vậy, họ còn dành ra khá nhiều thời gian, công sức để chọn lựa cây cảnh phù hợp với sở thích, không gian của ngôi nhà mình. Dưới đây là thông tin về một số cây cảnh được sử dụng để chơi Tết phổ biến nhất hiện nay. Hãy tham khảo xem đó là những loại cây nào.

Đào – Cây cảnh chơi Tết ưa chuộng của người Bắc

Có khá nhiều loại cây cảnh để chơi Tết được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố liên quan tới sở thích của mỗi người thì khi chọn lựa cây cảnh, yếu tố vùng miền cũng được thể hiện khá rõ nét.

Theo đó, đa phần người miền Bắc đều rất ưa chuộng cây Hoa Đào và thường dùng nó để trang trí nhà cửa trong những ngày Tết. Theo quan niệm xa xưa thì với người Bắc, đào giống như một loại cây có thể mang lại điều tốt lành, hạnh phúc. Đồng thời, nó còn có khả năng trừ tà, hóa giải vận xui để gia chủ có cả một năm may mắn.

Các loại cây cảnh chơi Tết phổ biến
Do nhiều yếu tố khác nhau mà đào thường được coi là cây cảnh chơi Tết ưa chuộng của người Bắc

Ngoài ý nghĩa trên thì thời tiết cũng góp phần tác động tới sự lựa chọn của các hộ gia đình. Khí hậu miền Bắc vốn chịu ảnh hưởng của nhiệt đới gió mùa, tiết trời mùa Đông hoàn toàn phù hợp với sự sinh trưởng của loài hoa đào. Chính bởi vậy, đa phần những vùng trồng đào và sở hữu vườn đào đẹp mắt đều ở phía Bắc.

Mai – Cây cảnh chơi Tết phổ biến của người miền Nam

Nếu như cành đào thể hiện sự ấm no, hạnh phúc thì những bông Hoa Mai lại được người miền Nam cho rằng nó biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý.

Trong nhiều nghiên cứu về đặc tính cây trồng để tìm ra khí tiết của từng loài hoa, không ít nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng hoa mai chính là biểu trưng của may mắn, thịnh vượng. Loài hoa này cả về vẻ bề ngoài lẫn cách mà chúng sinh trưởng, tồn tại đều toát lên sự khí phách khác thường. Nó cũng thường được ví như người quân tử hiên ngang lừng lẫy.

Một điểm đặc biệt của hoa mai khiến nhiều người coi đó như một trong số các loại cây cảnh chơi Tết không thể thiếu chính là ở bộ phận cánh của nó. Theo đó, nếu như những loài hoa khác thường cố định về số lượng cánh thì mai lại có những khác biệt nhất định.

Thông thường, mỗi bông hoa mai sẽ có 5 cánh hoa, tuy nhiên, khi chịu sự tác động của một yếu tố nào đó, mai có thể tạo ra sự bất thường thông qua việc sinh trưởng với 6, 7, 8… cánh. Điểm đặc biệt này mang đến ít nhiều sự thú vị cho người chơi hoa.

Để có được những cành mai vàng khoe sắc thắm rực rỡ ngày Tết, khí hậu miền Nam cũng có sự tác động nhất định. Nơi đây quanh năm nắng nóng, không có mùa đông đặc trưng như miền Bắc. Thời tiết tuy khắc nghiệt hơn nhưng lại phù hợp để mai tăng trưởng.

Các loại cây cảnh chơi Tết phổ biến khác

Ngoài mai, đào ra thì ngày nay, thú chơi cây cảnh ngày Tết của nhiều người đang ngày càng trở nên đa dạng hơn. Đó có thể là những trái cây ăn quả như Cam canh, Bưởi, Quất… hoặc các chậu Hồng cổ, Mẫu đơn đơn giản mà không kém phần đặc sắc và ý nghĩa, phù hợp với sở thích của người chơi.

Bưởi cảnh là cây cảnh chơi Tết ưa chuộng
Ngoài đào, mai, một số loại cây ăn quả như Bưởi, Quất, Cam…cũng là cây cảnh chơi Tết được nhiều người chọn lựa

Xem và chọn mua cho mình các loại cây cảnh chơi Tết đang được bán trên thị trường hiện nay tại caycanhchoitet.com. Đây là địa chỉ lý tưởng để sắm cho gia đình, bạn bè, đối tác những chậu cây cảnh ưng ý nhất.

Với những loại cây ăn quả, người chọn để chơi Tết không tập trung vào chất lượng của quả trên cây. Thay vào đó, họ thường kỹ lưỡng khi soi xét về mẫu mã của quả, lá, cành, lộc… Quả càng đẹp, lộc càng sai, cành càng khỏe… thì cây càng dễ lọt vào tầm ngắm của người mua. Ngược lại, dù trái ngọt nhưng mẫu mã không đẹp mắt cũng sẽ khó thu hút được ánh nhìn.

Mỗi loại cây cảnh để chơi ngày Tết đều có một đặc tính riêng. Bởi vậy, việc chăm sóc để cây nở hoa trong thời gian dài hoặc nở đúng Tết cần phải có sự am hiểu nhất định. Trong trường hợp dự đoán hoa khó nở vào đúng dịp mong muốn, người chơi cây cảnh cần phải có sự can thiệp để tác động vào quá trình nở hoa.

Hiện tại những loại cây cảnh chơi Tết trên đang được bán rộng rãi trên thị trường. Người mua có thể dễ dàng chọn được cây yêu thích dù ở bất kỳ đâu. Điều đó đồng nghĩa với việc, không nhất thiết bạn phải ở miền Nam mới mua được mai và ở Bắc mới mua được đào. Hãy tìm cho mình một loại cây phù hợp và dùng nó để trang trí nhà cửa hay biếu tặng bạn bè, người thân – tùy theo mong muốn của bạn.

Các Loại Cây Cảnh Chơi Tết Phổ Biến Nhất Hiện Nay
5 (100%) 6 votes

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.