Mở sổ tiết kiệm vietcombank

Vietcombank hiện nay là một ngân hàng lớn gốc nhà nước đáng tin cậy, do đó, có rất nhiều cá nhân, gia đình lựa chọn để gửi tiền tiết kiệm nhằm mục đích cất giữ được tài sản và có thêm một khoản thu lãi suất từ ngân hàng.

Để biết rõ hơn về cách mở sổ tiết kiệm Vietcombank với thời gian nhanh chóng, an toàn và lãi suất cao nhất, hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Thủ tục gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, sổ tiết kiệm được coi là một nguồn tài sản tích lũy với thời gian lâu dài dành cho cá nhân và hộ gia đình, cũng có thể hiểu sổ tiết kiệm như một chiếc két sắt giữ tiền mà bạn đặt gửi tại ngân hàng, nhưng được lợi hơn rất nhiều đó là có thêm phần lãi hàng tháng.

Thủ tục mở sổ tiết kiệm Vietcombank khá đơn giản với những thao tác nhanh chóng, bạn chỉ cần đến trực tiếp tại những chi nhánh của ngân hàng Vietcombank để đăng ký, lập giấy gửi tiền tiết kiệm theo mẫu có sẵn. Bên cạnh đó, để hoàn tất được thủ tục, bạn cần lưu ý chuẩn bị sẵn những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • Mang theo giấy chứng minh thư ND, hoặc thẻ căn cước cá nhân đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam và hộ chiếu đối với người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam.
  • Đối với những cá nhân trên 15 đến dưới 18 tuổi, cần phải có thêm giấy tờ chứng minh số tiền gửi là tài sản riêng của mình hay được thừa kế, cho, tặng.

Sau khi bạn đã khai đủ thông tin và hoàn tất thủ tục, nhân viên sẽ trao bạn sổ tiết kiệm, nhiệm vụ của bạn là bảo quản và kiểm tra kỹ thông tin để đảm bảo về quyền lợi cá nhân của mình, tránh trường hợp sai sót sẽ rất khó khăn trong quá trình rút tiền.

Thủ tục mở sổ tiết kiệm vietcombank
Cá nhân dưới 18 tuổi, cần mang theo giấy tờ chứng minh số tiền gửi là tài sản cá nhân, để thao tác mở sổ tiết kiệm được hoàn thiện nhanh chóng

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một ngân hàng lớn do đó, lãi suất gửi tiết kiệm có phần linh hoạt hơn so với các hệ thống ngân hàng khác. Cụ thể lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank trong năm 2018 được quy định trong bảng dưới đây.

Kỳ hạn VND EUR USD
Tiền gửi không kỳ hạn 0.20% 0.10% 0.00%
1 tuần 0.50% 0.01% 0.00%
2 tuần 0.50% 0.01% 0.00%
Từ 1 tháng – 2 tháng 4.20% 0.30% 0.00%
3 tháng 4.70% 0.40% 0.00%
6 tháng 5.20% 0.50% 0.00%
9 tháng 5.40% 0.50% 0.00%
12 tháng – 60 tháng 6.50% 0.75% 0.00%

Theo bảng trên, bạn có thể tính số tiền lãi như sau: Ví dụ, bạn gửi ngân hàng số tiền là 01 tỷ đồng, với kỳ hạn 01 tháng được tính từ ngày 15/3/2018 đến ngày 15/04/2018 lãi cuối kỳ, với lãi suất tiết kiệm 01 tháng được quy định trong bảng là 4.2%/năm. Bạn tính theo công thức số tiền gửi x 4,2 /360 ngày x số ngày thực tế gửi theo tháng (tháng 01 sẽ nhân 31 ngày, tháng 2 nhân 28 ngày,…) sẽ ra tổng số tiền lãi bạn thu được trong 01 tháng gửi tại ngân hàng.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Chọn Cây Cảnh Chơi Tết Đơn Giản Mà Tươi Lâu

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng vietcombank  

Với nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, Vietcombank đã đưa ra rất nhiều các gói gửi tiết kiệm với nhiều lợi ích hấp dẫn mang lại sự an toàn và hài lòng cho mọi đối tượng khách hàng trên toàn quốc. Các hình thức mở sổ tiết kiệm Vietcombank bao gồm:

Tiết kiệm thường

Tiết kiệm thường là gói với kỳ hạn đa dạng, với lãi suất hấp dẫn, với gói này bạn có thể gửi tiền VNĐ, gửi tiết kiệm USD Vietcombank và một số ngoại tệ khác được quy định tại ngân hàng.

Ngoài ra, bạn có thể trả lãi cuối kỳ hoặc trả lãi trước với phương thức trả lãi gói tiết kiệm thường, nếu bạn tiến hành rút tiền trước thời hạn đã quy định thì tiền lãi sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn.

Mở sổ tiết kiệm vietcombank
Gói gửi tiết kiệm Vietcombank an toàn, lãi suất cao được nhiều người lựa chọn trong nhiều năm qua

Gửi tiền trực tuyến

Đây là gói cho phép bạn có thể tiến hành quy trình gửi, rút tiền thông qua mạng internet, bằng việc sử dụng ứng dụng Internet Banking hoặc trang thông quan website chính của ngân hàng để giao dịch. Với gói suất này tiền tiết kiệm sẽ được tính theo gói có kỳ hạn gồm 14 ngày, 03 tháng và 06 tháng với tiền VNĐ, USD, EUR.  

Tiết kiệm trả lãi trước

Với hình thức này, bạn sẽ được nhận luôn số tiền lãi gửi cả kỳ hạn ngay khi bạn tiến hành thực hiện gửi tiết kiệm với những thời hạn như: 1, 03, 06, 12, 18 và 24 tháng. Số tiền lãi sẽ được tính theo biểu suất hiện hành đối với sản phẩm tiết kiệm lĩnh trả trước đã được ngân hàng niêm yết.

Trên đây là những điều bạn cần biết về mở sổ tiết kiệm Vietcombank với lãi suất tương đối cao, thủ tục nhanh chóng và đảm bảo độ an toàn cho khách hàng. Nếu bạn muốn biết rõ hơn và có ý định mở sổ tiết kiệm, hãy tham khảo thêm ý kiến của nhân viên tư vấn tại các chi nhánh ngân hàng Vietcombank nhé.

Xem thêm: Hiểu Rõ Hơn Về Cho Thuê Cây Bưởi Chơi Tết

Những Điều Bạn Cần Biết Về Mở Sổ Tiết Kiệm Vietcombank
5 (100%) 6 votes

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.